Quy định về nơi xin thay đổi màu sơn xe

Ngày hỏi:15/11/2016

Em mua xe ở quê em rồi lên thành phố HCM học, rồi em muốn sơn lại màu xe em khác với màu xe trong cavet, cho em hỏi ở thành phố HCM có thể đổi màu xe cho em hay là em phải về quê em đổi ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trong trường hợp bạn đăng ký xe ở quê thì việc bạn đổi lại màu xe thì bạn phải trực tiếp về nơi mà bạn đã đăng ký xe để xin phép và làm thủ tục đổi màu xe theo quy định của Luật giao thông đường bộ 2008.

   Nếu bạn không tuân thủ quy định mà tự ý thay đổi màu sơn thì bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

   Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nơi thay đổi màu sơn xe. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật giao thông đường bộ 2008 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn