Quy định về thời hạn tước chứng chỉ hành nghề khi tham gia giao thông đường thủy nội địa

Ngày hỏi:15/10/2016

Quy định về thời hạn tước chứng chỉ hành nghề khi tham gia giao thông đường thủy nội địa như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đoàn, kinh doanh vận tải hành khách trên sông X. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Căn cứ vào đâu để xác định thời hạn tước chứng chỉ hành nghề khi tham gia giao thông đường thủy nội địa? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Bùi Thế Đoàn_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề hoặc thời hạn đình chỉ hoạt động cụ thể đối với các hành vi vi phạm giao thông đường thủy nội địa được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 44 Nghị định 132/2015/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, theo đó:

   Thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề hoặc thời hạn đình chỉ hoạt động cụ thể đối với một hành vi vi phạm quy định khi tham gia giao thông đường thủy nội địa là mức trung bình của khung thời gian tước hoặc đình chỉ hoạt động được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì thời hạn tước, đình chỉ hoạt động là mức tối thiểu của khung thời gian tước hoặc đình chỉ hoạt động; nếu có tình tiết tăng nặng thì thời hạn tước, đình chỉ hoạt động là mức tối đa của khung thời gian tước hoặc đình chỉ hoạt động.

   Trên đây là quy định về thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề hoặc thời hạn đình chỉ hoạt động cụ thể đối với các hành vi vi phạm giao thông đường thủy nội địa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn