Quy trình xử lý vụ việc vi phạm an ninh hàng không

Ngày hỏi:04/04/2019

Chào Ban biên tập, tôi hiện đang là nhân viên làm việc tại một cảng hàng không. Là nhân viên kỹ thuật nên việc kiểm soát an ninh hàng không. Nhưng có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hồi. Cụ thể: Quy trình xử lý vụ việc vi phạm an ninh hàng không được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy trình xử lý vụ việc vi phạm an ninh hàng không được quy định tại Khoản 1 Điều 85 Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, bảo vệ của doanh nghiệp tại cảng hàng không, sân bay chịu trách nhiệm xử lý ban đầu các vụ việc vi phạm an ninh hàng không, trật tự công cộng xảy ra tại cảng hàng không, sân bay thuộc quyền quản lý. Quy trình xử lý như sau:

   - Ngăn chặn hành vi vi phạm; tạm giữ đối tượng vi phạm;

   - Kiểm tra, lục soát, thu giữ tang vật, chứng cứ;

   - Đưa người, tang vật vi phạm về nơi quy định để giải quyết, xử lý vi phạm;

   - Thông báo ngay vụ việc cho Cảng vụ hàng không, cơ quan công an (nếu vụ việc có dấu hiệu hình sự) và các cơ quan, đơn vị liên quan tại cảng hàng không, sân bay;

   - Bảo vệ hiện trường nếu xét thấy cần thiết;

   - Lập hồ sơ ban đầu (Biên bản vi phạm, Biên bản bàn giao theo mẫu quy định tại Phụ lục XXIV của Thông tư này) và bàn giao hồ sơ, bằng chứng, tang vật, người vi phạm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo yêu cầu của Cảng vụ hàng không.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn