Quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại của người thứ ba dưới mặt đất được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2018

Bên cạnh kiến thức theo quy định hiện hành thì tôi muốn tìm hiểu một số vấn đề về hàng không dân dụng ở giai đoạn trước đây nhưng chưa được rõ, các bạn vui lòng hỗ trợ giúp: Quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại của người thứ ba dưới mặt đất được quy định như thế nào?

Huy Giang (giang****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 85 Luật hàng không dân dụng 1991 có quy định về quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại của người thứ ba dưới mặt đất như sau:

   1- Người ở mặt đất bị thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ, thương tích, tài sản do tầu bay gây ra, sau đây gọi là người thứ ba ở mặt đất, có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định tại Mục này, nếu chứng minh được rằng tầu bay đang bay, người hoặc vật từ tầu bay đang bay rơi xuống trực tiếp gây ra thiệt hại đó.

   2- Tầu bay được coi là đang bay, kể từ thời điểm nổ máy nhằm mục đích cất cánh cho tới thời điểm lăn đỗ, tắt máy sau khi hạ cánh; đối với khí cầu hoặc thiết bị bay tương tự, thì kể từ thời điểm rời khỏi mặt đất cho tới thời điểm chạm đất.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn