Sang tên xe nhưng thiếu hóa đơn chuyển nhượng

Ngày hỏi:29/08/2016

Sang tên xe nhưng thiếu hóa đơn chuyển nhượng phải làm thế nào? Tôi mua một chiếc Dream Thái từ năm 2003 nhưng thời điểm này khi mua xe thì tôi không có hóa đơn chuyển nhượng gì. Đến nay, năm 2016, tôi định chuyển nhượng xe cho cháu tôi nhưng khi làm thủ tục sang tên thì hồ sơ bị thiếu hóa đơn chuyển nhượng. Thiếu hóa đơn chuyển nhượng vậy có bị ảnh hưởng gì không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUÂT. Xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Vì xe của bạn trong hồ sơ đăng ký là từ năm 2003 nên về mặt pháp lý, hồ sơ của bạn vẫn được xem là hợp lệ, bạn có thể yên tâm sang tên.

   Vấn đề này được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 23 Thông tư 15/2014/TT-BCA: Khi sang tên, di chuyển xe, trong hồ sơ xe đăng ký từ 31/12/2005 trở về trước, nếu thiếu hóa đơn chuyển nhượng hoặc chuyển nhượng không liên tục thì hồ sơ được coi là hợp lệ theo quy định của Bộ Tài chính.

   Trên đây là quy định về sang tên xe nhưng thiếu hóa đơn chuyển nhượng. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 15/2014/TT-BCA để hiểu rõ hơn quy định này.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn