Sang tên xe từ vợ đã chết sang chồng có được không?

Ngày hỏi:29/08/2016

Sang tên xe từ vợ đã chết sang chồng có được không? Tháng trước, vợ tôi vừa qua đời vì tai nạn giao thông, hai vợ chồng tôi mới cưới và chưa có con cái gì. Khi mất, vợ tôi cũng không để lại di chúc gì và gia đình 2 bên cũng thống nhất là tài sản của vợ tôi thì tôi được tự quyền định đoạt. Nay, có một vấn đề là chiếc xe gắn máy đang đứng tên vợ tôi, tôi muốn sử dụng thì sang tên xe sang cho tôi có được không? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUÂT. Xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Bạn có thể sang tên xe từ vợ đã chết sang cho mình nếu không có tranh chấp gì. Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe sẽ tiến hành thủ tục đăng ký xe cho bạn.

   Vấn đề này được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 23 Thông tư 15/2014/TT-BCA: Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích) nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác, nếu không có tranh chấp thì giải quyết đăng ký.

   Trên đây là quy định về sang tên xe từ vợ đã chết sang chồng. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 15/2014/TT-BCA để hiểu rõ hơn quy định này.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn