Số phôi giấy phép lái xe là gì?

Ngày hỏi:01/06/2017

Định nghĩa về số phôi giấy phép lái xe? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Thùy Dung, tôi có nghe một người bạn nói về số phôi giấy phép lái xe, tôi có quan sát giấy phép lái xe của mình thì tôi không biết số phôi giấy phép lái xe là dòng số ở mặt trước giấy phép hay là dòng chữ số ở mặt sau. Tôi muốn hỏi số phôi giấy phép lái xe được định nghĩa ra sao? Văn bản nào quy định? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.
(dunglaw***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • ố phôi giấy phép lái xe được định nghĩa tại Khoản 8 Điều 3 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:
   Số phôi giấy phép lái xe là mã số do nhà sản xuất phôi quy định, ghi ở mặt sau của giấy phép lái xe, bao gồm 02 chữ cái và các số phía sau nhằm nhận diện giấy phép lái xe.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm số phôi giấy phép lái xe. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn