Sử dụng tàu biển trong hợp đồng vận chuyển theo chuyến

Ngày hỏi:03/02/2017

Sử dụng tàu biển trong hợp đồng vận chuyển theo chuyến được quy định như thế nào? Chúng tôi là một đơn vị kinh doanh logistic, chủ yếu là vận chuyển hàng hóa bằng đường biển trong khu vực. Nay nghe nói có sự thay đổi trong pháp luật hàng hải nên tôi rất quan tâm tới nội dung này, đặc biệt là về vận chuyển hàng hóa bằng đường biển theo chuyến, nhưng chưa có điều kiện tìm hiểu. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn! Trần Thanh

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng tàu biển trong hợp đồng vận chuyển theo chuyến được hướng dẫn tại Điều 175 Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017), theo đó:

   Điều 175. Sử dụng tàu biển trong hợp đồng vận chuyển theo chuyến

   Người vận chuyển có nghĩa vụ dùng tàu biển đã được chỉ định trong hợp đồng để vận chuyển hàng hóa, trừ trường hợp người thuê vận chuyển đồng ý cho người vận chuyển thay thế tàu biển đã được chỉ định bằng tàu khác.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Sử dụng tàu biển trong hợp đồng vận chuyển theo chuyến, được quy định tại Bộ luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn