Sự hợp tác của các quốc gia trong việc bảo tồn và quản lý tài nguyên sinh vật biển được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/06/2018

Sự hợp tác của các quốc gia trong việc bảo tồn và quản lý tài nguyên sinh vật biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Huy Hoàng. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Sự hợp tác của các quốc gia trong việc bảo tồn và quản lý tài nguyên sinh vật biển được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sự hợp tác của các quốc gia trong việc bảo tồn và quản lý tài nguyên sinh vật biển được quy định tại Điều 118 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   Các quốc gia hợp tác với nhau trong việc bảo tồn và quản lý tài nguyên sinh vật ở biển cả. Các quốc gia có công dân khai thác tài nguyên sinh vật khác nhau ở trong cùng một khu vực hoặc các tài nguyên sinh vật giống nhau, thương lượng với nhau để có những biện pháp cần thiết trong việc bảo tồn các tài nguyên đó. Nhằm mục đích đó, nếu cần, các nước này hợp tác để lập ra các tổ chức đánh bắt phân khu vực hoặc khu vực.

   Trên đây là nội dung trả lời về sự hợp tác của các quốc gia trong việc bảo tồn và quản lý tài nguyên sinh vật biển. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn