Sự hợp tác trong việc đóng và cải tiến các phương tiện vận chuyển được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/06/2018

Sự hợp tác trong việc đóng và cải tiến các phương tiện vận chuyển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bình An. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Sự hợp tác trong việc đóng và cải tiến các phương tiện vận chuyển được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sự hợp tác trong việc đóng và cải tiến các phương tiện vận chuyển được quy định tại Điều 129 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   Khi trong các quốc gia quá cảnh không có các phương tiện vận chuyển cho phép sử dụng thật sự quyền tự do quá cảnh, hoặc khi các phương tiện hiện có, kể cả các trang thiết bị cảng, không thích đáng về bất cứ một phương diện nào, quốc gia quá cảnh và quốc gia không có biển hữu quan có thể hợp tác để đóng hay cải tiến các phương tiện hiện có.

   Trên đây là nội dung trả lời về sự hợp tác trong việc đóng và cải tiến các phương tiện vận chuyển. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn