Sự tham gia của các quốc gia đang phát triển vào các hoạt động tiến hành trong Vùng được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:21/06/2018

Sự tham gia của các quốc gia đang phát triển vào các hoạt động tiến hành trong Vùng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bích Ngọc. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Sự tham gia của các quốc gia đang phát triển vào các hoạt động tiến hành trong Vùng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sự tham gia của các quốc gia đang phát triển vào các hoạt động tiến hành trong Vùng được quy định tại Điều 148 Công ước về Luật biển năm 1982 với nội dung như sau:

   Việc tham gia của các quốc gia đang phát triển vào các hoạt động tiến hành trong Vùng được khuyến khích, như đã được trù định rõ ràng trong phần này, với sự chú ý thích đáng đến các nhu cầu và lợi ích đặc biệt của các quốc gia này, và nhất là nhu cầu đặc biệt của các quốc gia đang phát triển không có biển hay ở vào hoàn cảnh địa lý bất lợi, cần vượt qua những trở ngại do vị trí bất lợi của họ gây ra, đặc biệt là vì họ ở xa Vùng và việc họ đến Vùng và rời khỏi Vùng đều khó khăn.

   Tại Công ước này thì Vùng được hiểu là đáy biển và lòng đất dưới đáy biển nằm bên ngoài giới hạn quyền tài phán quốc gia;

   Trên đây là nội dung trả lời về sự tham gia của các quốc gia đang phát triển vào các hoạt động tiến hành trong Vùng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Công ước về Luật biển năm 1982.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn