Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển bao gồm những ai?

Ngày hỏi:31/03/2018

Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển bao gồm những ai?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Quang, công chức nhà nước, hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Bình. Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về kiểm tra tàu biển, nhưng có một thuật ngữ tôi đang thắc mắc không hiểu rõ, muốn nhờ Ban biên tập cung cấp giúp, cụ thể là sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển bao gồm những ai? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển bao gồm những ai?
   (ảnh minh họa)
  • Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển bao gồm người được quy định tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 07/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra tàu biển, cụ thể như sau:

   Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển là công chức, viên chức của Cục Hàng hải Việt Nam được cấp Thẻ Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển để thực hiện việc kiểm tra các điều kiện về an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường và điều kiện lao động hàng hải trên tàu biển nước ngoài neo, đậu trong vùng nước cảng biển của Việt Nam.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những người được gọi là sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2018/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn