Tai nan giao thông gây chết người

Ngày hỏi:15/05/2011

Luật sư ơi cho e hỏi. vào ngày mùng 10/4 trên đường đi chơi với bạn thì e bị tai nan giao thông. Tai nan làm e bất tỉnh và ko nhớ sự việc đã xảy ra như thế nào. Nhưng cô bạn ngồi sau e thì kể lại rằng  e bị tại nạn và theo như lời cô bé khai với công an là xe của đôi phương bị ngã và lao vào xe em. người bị ngã đó thì đã qua đời rồi. Đến bây giờ e vẫn không nhớ sự việc trước và sau tai nạn.  Hiện trường vụ án thì đã ko còn nhưng đã giao nộp xe cho công an. Xin luật sư tư vấn giúp em có bị truy cứu trách nhiệm hình sự gì hay không? và khi nào thì e có thế lấy xe ra

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Việc bạn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không còn phụ thuộc vào kết kuận điều tra. Nếu bạn có lỗi trong việc này và bạn đi sai đường thì có thể bị sẽ bị xử lý về hình sự.

   Chiếc xe, nếu trường hợp bạn bị xử lý hình sự thì chiếc xe có thể là vật chứng nên cơ quan công an chưa thể trả cho bạn được. Thông thường sau khi có kết luận điều tra, cơ quan công an sẽ trả phương tiện.

   Thân chào!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:


  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT