Tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải bao gồm những tài sản nào?

Ngày hỏi:03/04/2018

Tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải bao gồm những tài sản nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Thành. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp và giải đáp thông tin giúp, cụ thể là tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải bao gồm những tài sản nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải bao gồm những tài sản được quy định tại Điều 4 Nghị định 43/2018/NĐ-CP quy định về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải, cụ thể như sau:

   - Tài sản kết cấu hạ tầng cảng biển:

   + Bến cảng (gồm vùng nước trước cầu cảng), bến phao;

   + Khu chuyển tải, khu neo đậu, khu tránh, trú bão trong vùng nước cảng biển;

   + Trụ sở, cơ sở dịch vụ, kho, bãi, nhà xưởng và các công trình phụ trợ khác;

   + Hệ thống thông tin giao thông, thông tin liên lạc và hệ thống điện, nước.

   - Tài sản bảo đảm an toàn hàng hải:

   + Đèn biển và nhà trạm gắn với đèn biển;

   + Phao, tiêu và nhà trạm quản lý vận hành phao tiêu;

   + Hệ thống giám sát và điều phối giao thông hàng hải (VTS);

   + Đê chắn sóng, đê chắn cát, kè hướng dòng, kè bảo vệ bờ;

   + Luồng hàng hải.

   - Tài sản kết cấu hạ tầng mạng viễn thông hàng hải là tài sản, vật kiến trúc, trang thiết bị phục vụ trực tiếp cho hoạt động của hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam.

   - Tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều này liên quan đến quốc phòng, an ninh quốc gia được xác định theo quy định của pháp luật về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến quốc phòng, an ninh quốc gia.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 43/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn