Tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được thanh lý trong các trường hợp nào?

Ngày hỏi:08/05/2018

Tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được thanh lý trong các trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hải Minh, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn được Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trường hợp nào thì tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được thanh lý? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Điều 20 Nghị định 44/2018/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì Tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được thanh lý trong những trường hợp sau đây:

   - Tài sản bị hư hỏng mà không thể sửa chữa được hoặc việc sửa chữa không có hiệu quả;

   - Phá dỡ tài sản kết cấu hạ tầng hàng không cũ để đầu tư xây dựng mới theo dự án được cơ quan, người có thẩm quyền phê duyệt;

   - Cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch làm cho một phần hoặc toàn bộ tài sản kết cấu hạ tầng hàng không không sử dụng được theo công năng của tài sản;

   - Trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về Những trường hợp tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được thanh lý. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 44/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn