Tải trọng ở khu vực tiếp cận và tải trọng mặt sàn nâng tàu được quy định thế nào?

Ngày hỏi:29/03/2017

Tải trọng ở khu vực tiếp cận và tải trọng mặt sàn nâng tàu được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đức, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi tải trọng ở khu vực tiếp cận và tải trọng mặt sàn nâng tàu được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Đức_090**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tải trọng ở khu vực tiếp cận và tải trọng mặt sàn nâng tàu được quy định cụ thể tại QCVN 57:2015/BGTVT phân cấp và đóng sàn nâng tàu về phân cấp và đóng sàn nâng tàu ban hành kèm theo Thông tư 72/2015/TT-BGTVT, theo đó:

  (1) Khu vực để đi vào và tiếp cận của sàn cũng phải được thiết kế cho mục đích đi bộ vào và bảo dưỡng ứng với:

  (a) Tải trọng gia tăng lấy bằng 5 kN/m2, phân bố đều; và

  (b) Tải trọng tập trung lấy bằng 10 kN tại một điểm bất kỳ.

  Có thể yêu cầu tải trọng với giá trị lớn hơn nhằm thỏa mãn các tiêu chuẩn về vận hành của thiết bị.

  (2) Trong trường hợp yêu cầu phải tiếp cận bằng xe, mặt sàn và kết cấu đỡ mặt sàn phải được thiết kế phù hợp với các yêu cầu ở 8.9, 10.7 và 15.5 Phần 2A QCVN 21:2010/BGTVT ứng với các phương tiện dự định sử dụng. Các tải trọng này thường không ảnh hưởng đến sức nâng quy định ở 1.2.2 Mục I.

  Trên đây là tư vấn về tải trọng ở khu vực tiếp cận và tải trọng mặt sàn nâng tàu. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 57:2015/BGTVT về phân cấp và đóng sàn nâng tàu.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn