Tập huấn nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên đường sắt

Ngày hỏi:02/05/2018

Tập huấn nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Minh Long sinh sống và làm việc tại Hà Tĩnh. Theo thông tin tôi được biết thì Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư quy định về tiêu chuẩn Đăng kiểm viên đường sắt và yêu cầu đối với cơ sở vật chất, kỹ thuật của tổ chức đăng kiểm đường sắt. Vì nhu cầu tìm hiểu tôi có vấn đề thắc mắc, nhờ ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Tập huấn nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên đường sắt được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 8 Thông tư 19/2018/TT-BGTVT quy định về tiêu chuẩn Đăng kiểm viên đường sắt và yêu cầu đối với cơ sở vật chất, kỹ thuật của tổ chức đăng kiểm đường sắt do Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ 01/07/2018, tập huấn nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên đường sắt được quy định như sau:

   1. Hằng năm, Cục Đăng kiểm Việt Nam có trách nhiệm tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên đường sắt, Đăng kiểm viên đường sắt bậc cao.

   2. Nội dung chương trình tập huấn nghiệp vụ đối với Đăng kiểm viên đường sắt được quy định tại Điều 9 của Thông tư này.

   3. Căn cứ nội dung chương trình tập huấn quy định tại Điều 9 của Thông tư này, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam có trách nhiệm xây dựng, ban hành tài liệu tập huấn nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên đường sắt.

   Trên đây là tư vấn về tập huấn nghiệp vụ cho Đăng kiểm viên đường sắt. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 19/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn