Tàu bay chưa khởi hành bị đình chỉ thực hiện chuyến bay khi nào?

Ngày hỏi:05/11/2018

Tôi đang tìm hiều về một số quy định liên quan đến hàng không dân dụng và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Tàu bay chưa khởi hành bị đình chỉ thực hiện chuyến bay khi nào? Có văn bản pháp luật nào nói đền vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006 66/2006/QH11 thì tàu bay chưa khởi hành bị đình chỉ thực hiện chuyến bay khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

   - Xuất hiện tình huống cấp thiết phục vụ nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia hoặc phát hiện tàu bay có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm quốc phòng, an ninh;

   - Vi phạm các quy định về tiêu chuẩn đủ điều kiện bay, khai thác tàu bay, an toàn hàng không, an ninh hàng không, thủ tục chuyến bay, lập và thực hiện kế hoạch bay, thực hiện phép bay;

   - Phát hiện chuyến bay có dấu hiệu bị uy hiếp an toàn hàng không, an ninh hàng không;

   - Các trường hợp khác theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung trả lời về những trường hợp tàu bay chưa khởi hành bị đình chỉ thực hiện chuyến bay. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn