Tàu cá hoạt động trên vùng biển A1 phải có các thiết bị thông tin liên lạc gì?

Ngày hỏi:21/09/2017

Tàu cá hoạt động trên vùng biển A1 phải có các thiết bị thông tin liên lạc gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vân Trang hiện đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Tôi đang tìm hiểu về quy chế thông tin cho các tàu cá hoạt động trên biển. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tàu cá hoạt động trên vùng biển A1 phải có các thiết bị thông tin liên lạc gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 29/3/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển. Theo đó, việc cung cấp thông tin cho tàu cá hoạt động trên biển gồm các thông tin chính: Cảnh báo khí tượng; Cảnh báo hàng hải; Thông tin hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn; Thông tin về nghề cá...

   Thiết bị thông tin liên lạc của tàu cá hoạt động trên vùng biển A1 được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển ban hành kèm theo Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT, theo đó:

   Tàu cá hoạt động trên vùng biển A1 phải có các thiết bị:

   a) 01 thiết bị thu phát thoại vô tuyến sóng cực ngắn (VHF);

   b) 01 máy thu chuyên dụng thông tin dự báo thiên tai (SSB).

   Trên đây là tư vấn về thiết bị thông tin liên lạc của tàu cá hoạt động trên vùng biển A1. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn