Tàu cá hoạt động trên vùng biển A2 phải có các thiết bị thông tin liên lạc gì?

Ngày hỏi:21/09/2017

Tàu cá hoạt động trên vùng biển A2 phải có các thiết bị thông tin liên lạc gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quỳnh Như hiện đang sống và làm việc tại Bình Thuận. Gia đình tôi làm nghề đánh bắt cá. Tôi đang tìm hiểu về quy chế thông tin đối với các tàu biển hoạt động trên biển. Tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Tàu cá hoạt động trên vùng biển A2 phải có các thiết bị thông tin liên lạc gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thiết bị thông tin liên lạc của tàu cá hoạt động trên vùng biển A2 được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển ban hành kèm theo Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT, theo đó:

   Tàu cá hoạt động trên vùng biển A2 phải có các thiết bị:

   a) 01 thiết bị định vị vệ tinh (GPS);

   b) 01 máy thu chuyên dụng thông tin dự báo thiên tai (SSB);

   c) 01 thiết bị thu phát thoại đơn biên sóng ngắn (HF) có chức năng trực canh trên tần số 7903 kHz của Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam và tần số sóng ngày 9339 kHz , sóng đêm 6973 kHz của Bộ đội Biên phòng;

   d) 01 phao phát tín hiệu báo nạn qua hệ thống thông tin vệ tinh Cospas-Sarsat hoạt động ở băng tần 406 MHz (thiết bị EPIRB).

   Trên đây là tư vấn về thiết bị thông tin liên lạc của tàu cá hoạt động trên vùng biển A2. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 15/2011/TT-BNNPTNT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn