Tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm là gì?

Ngày hỏi:10/02/2017

Tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm là gì? Tôi đang rất quan tâm tới kinh doanh du lịch dịch vụ đường thủy, đặc biệt là kinh doanh tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi. Nay tôi gửi đến Quý Ban biên tập Thư Ký Luật thắc mắc trên. Mong nhận được giải đáp của Quý Ban biên tập để hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật. Tôi cảm ơn. Ngọc Tú, 0167899***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 43/2012/TT-BGTVT quy định yêu cầu kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng, khách sạn nổi do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Điều 3. Giải thích từ ngữ

   Ngoài các thuật ngữ nêu trong các tiêu chuẩn tương ứng mà tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, nhà hàng nổi, khách sạn nổi áp dụng, trong Thông tư này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

   1. Tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm là phương tiện thủy nội địa chở khách du lịch, có buồng ngủ, trên hành trình có neo lại để cho khách du lịch ngủ qua đêm.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Tàu thủy lưu trú du lịch ngủ đêm, được quy định tại Thông tư 43/2012/TT-BGTVT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn