Tàu thuyền trong ngành Hải quan bị giới hạn hoặc không được phép vận hành

Ngày hỏi:17/05/2019

Chào anh chị! Tôi có một thắc mắc mong được anh chị giải đáp. Đó là trong ngành Hải quan thì luật hiện hành quy định các trường hợp nào thì tàu thuyền bị hạn chế, không được phép vận hành? Tôi rất mong nhận được sự hồi đáp. Xin kính chúc sức khỏe và chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 7 Quyết định 1288/QĐ-TCHQ năm 2019 quy định về quản lý kỹ thuật và quản lý, sử dụng phương tiện thủy ngành Hải quan thì tàu thuyền sẽ bị giới hạn hoặc không được phép vận hành khi thuộc một trong các trường hợp sau:

   - Vỏ tàu thuyền dưới mớn nước bị thủng, không có khả năng bịt rò tin cậy hoặc có hiện tượng nước rò nhiều theo hệ trục chân vịt, trục lái, các mối hàn ghép tôn vỏ, tôn đáy; vỏ tàu thuyền mà trong lần kiểm tra gần nhất đã mòn quá giới hạn cho phép; các vách ngăn khoang tàu, cửa sổ mạn, cửa sổ khoang không đảm bảo kín nước;

   - Tàu thuyền mất ổn định vì hệ số ổn định đã thay đổi quá giới hạn cho phép;

   - Các phương tiện về an toàn như cứu sinh, cứu hỏa, chống chìm...thiếu hoặc hư hỏng;

   - Hệ thống lái, hệ thống neo của tàu thuyền bị trục trặc hoặc bị hỏng chưa khắc phục được;

   - Hệ thống cân bằng tàu thuyền, hệ thống tiếp nhận nhiên liệu, hệ thống đèn hành trình bị hư hỏng;

   - Thiếu các giấy tờ đảm bảo tính pháp lý cho tàu thuyền đủ điều kiện hoạt động trên biển (Giấy chứng nhận đăng kiểm, đăng ký tàu, lệnh điều động, giấy phép đi biển...).

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn