Taxi, Grab tại Tp.HCM có được hoạt động trở lại từ 23/4?

Ngày hỏi:23/04/2020

Chiều 22/3 Sở GTVT TP.HCM đã có thông báo về việc cho xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ) và xe du lịch (dưới 9 chỗ) được phép hoạt động trở lại trên địa bàn thành phố. Không biết là đã có thay đổi gì khác không? Taxi, Grab tại Tp.HCM có được hoạt động trở lại từ 23/4?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Công văn 3864/BGTVT-VT năm 2020 về triển khai chỉ đạo Thủ tướng phòng chống dịch Covid-19 thì:

   Lĩnh vực Đường bộ:

   - Vận tải hành khách nội tỉnh: Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể việc vận chuyển hành khách.

   - Vận tải hành khách liên tỉnh:

   + Xe tuyến cố định: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 chuyến/tuyến);

   + Xe hợp đồng, xe du lịch: chỉ hoạt động tối đa đến 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 01 xe/đơn vị kinh doanh vận tải).

   Hiện nay, TP.HCM đã có phương án tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn từ ngày 23/4/2020 tại Thông báo 4825/TB-SGTVT.

   Theo đó, Đối với hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ): Hoạt động bình thường.

   Như vậy, theo quy định trên thì taxi, grab tại Tp.HCm đã được hoạt động trở lại.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Covid- 19
  Covid-19
  Grab
  Taxi dù
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn