Thắc mắc về sang tên xe máy?

Ngày hỏi:19/11/2014
Kinh gửi tòa soạn..! Tôi có vấn đề, cần giải đáp, như sau mong anh chị giúp đỡ. Tôi hiện tại thường trú tại Đăk Lăk Tôi có mua một chiếc xe ô tô 4 chỗ - Honda Accord đời 1985. Giấy đăng ký cuối cùng vào năm 2000 tại Kiên Giang - Khi mua, chiếc xe này đã qua nhiều chủ - Và không có giáy tờ chuyển nhượng hợp lệ nên tôi ko thể công chứng mua xe. Nay tôi muôn sang tên giấy đăng ký xe chinh chủ theo yêu cầu của pháp luật. Tôi đã đi Kiên Giang để tìm chủ xe đăng ký trên giấy đăng ký xe - Theo tôi tìm hiểu người chủ trên giấy đăng ký xe đã chết. - Căn nhà trên giấy đăng ký xe đã bán. Tôi đươc cơ quan Công An Tinh Kiên Giang hưỡng giẫn “đăng kí sang tên di chuyển xe” theo mẫu của thông tư 12/2013/TT-BCA Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ hợp lệ, thì phía cơ quan Công An trả lời rằng xe tôi trước của nhà nước và chỉ chuyển sang cho tư nhân một lần, không thể sang tên di chuyển xe. Buộc phải để nguyên giấy tờ như hiện tại để sử dụng Nhưng theo tìm hiểu tôi đc biết “Từ ngày 1/1/2015, hành vi không sang tên đổi chủ ô tô khi mua, được tặng cho, được thừa kế… (không chính chủ) sẽ bị xử phạt từ 1-2 triệu đồng đối với cá nhân” Vậy tôi phải làm như thế nào để có được giấy tờ mang tên tôi Cảm ơn ban biên tập tòa soạn.
  • Nội dung bạn hỏi Ban tư vấn công ty Luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Trường hợp bạn đã làm đầy đủ hồ sơ hợp lệ gửi lên cơ quan công an tỉnh để được sang tên nhưng vẫn không được giải quyết sang tên thì bạn có thể giữ lại văn bản đã trả lời của cơ quan công an để làm căn cứ khi lưu thông trên đường. Khi từ chối sang tên di chuyển xe cho công dân cơ quan công an cần nêu rõ từ chối căn cứ vào quy định nào. Nếu bạn không đồng ý với kết quả giải quyết của công an cấp tỉnh bạn có thể làm đơn khiếu nại theo quy định pháp luật để được xem xét.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn