Thẩm định thiết kế tàu biển là gì?

Ngày hỏi:12/12/2017

Thẩm định thiết kế tàu biển là gì? 

Mới đây Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Quốc Hưởng hiện đang làm việc tại cảng Sài Gòn. Bạn có nhờ Ban biên tập Tư vấn nội dung thắc mắc như sau. Pháp luật có định nghĩa như thế nào về thẩm định thiết kế tàu biển? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban biên tập xin tư vấn nội dung thắc mắc của bạn như sau:

   Tại Khoản 7 Điều 3 Thông tư 40/2016/TT-BGTVT Quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có định nghĩa về thẩm định thiết kế tàu biển như sau:

   Thẩm định thiết kế tàu biển là việc kiểm tra, soát xét thiết kế tàu biển để đưa ra kết luận về việc tuân thủ của thiết kế tàu biển với yêu cầu của các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân cấp và đóng tàu biển, đo dung tích tàu biển, trang bị an toàn tàu biển, thiết bị nâng dùng trên tàu biển, các hệ thống ngăn ngừa ô nhiễm của tàu biển và các điều ước quốc tế liên quan mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của về khái niệm thẩm định thiết kế tàu biển theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 40/2016/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn