Thẩm quyền cấp Giấy phép vận tải biển nội địa

Ngày hỏi:01/03/2017

Ai có thẩm quyền cấp Giấy phép vận tải biển nội địa? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi công tác trong ngành phụ trợ hàng hải, tôi rất quan tâm tới các quy định về thủ tục cấp Giấy phép vận tải biển nội địa cho tàu biển nước ngoài, vì một số lý do công việc nên tôi có tìm hiểu các quy định pháp lý liên quan. Nay tôi có thắc mắc như trên. Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Trân trọng cảm ơn! Thái Hoàng Tuấn, Vũng Tàu.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cấp Giấy phép vận tải biển nội địa
   (ảnh minh họa)
  • Thẩm quyền cấp Giấy phép vận tải biển nội địa được hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư 50/2016/TT-BGTVT quy định thủ tục cấp Giấy phép vận tải biển nội địa cho tàu biển nước ngoài (Có hiệu lực từ 01/07/2017), theo đó:

   Điều 4. Thẩm quyền cấp Giấy phép vận tải biển nội địa

   1. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép vận tải biển nội địa trong các trường hợp sau đây:

   a) Vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng hoặc các loại hàng hóa khác bằng tàu biển chuyên dùng; giải tỏa hàng hóa, hành khách và hành lý bị ách tắc tại cảng khi tàu biển Việt Nam không đủ khả năng vận chuyển;

   b) Để phòng chống, khắc phục thiên tai, dịch bệnh hoặc cứu trợ nhân đạo khẩn cấp.

   2. Giám đốc Cảng vụ Hàng hải cấp Giấy phép vận tải biển nội địa cho tàu biển nước ngoài vận chuyển hành khách, hành lý từ tàu khách du lịch vào đất liền và ngược lại bằng phương tiện trung chuyển của tàu khách đó.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thẩm quyền cấp Giấy phép vận tải biển nội địa, được quy định tại Thông tư 50/2016/TT-BGTVT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy phép vận tải biển nội địa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn