Thẩm quyền cấp lại giấy phép lái xe

Ngày hỏi:07/05/2016
Mình bị mất bằng lái xe máy,mình quê ở Thanh Hóa và bằng lái cũng thi tại Thanh Hóa ,do mình không có thời gian để về Thanh Hóa làm lại bằng nên mình đã làm hồ sơ thi bằng tại thị trấn Đồng Văn-Duy Tiên -Hà Nam.Trước khi làm hồ sơ thi bằng mình có tham khảo qua thầy giáo dạy ở trung tâm và anh phụ trách thu hồ sơ là thi lại thi có nhận bằng được không vì trường hợp mình là mất bằng,họ trả lời mình là được.Nhưng đến ngày hẹn lấy bằng người phụ trách thư hồ sơ và trả bằng báo là bằng của mình bị lỗi do đã có bằng rồi không thể thi tiếp được mà phải tới sở giao thông vận tải tỉnh Hà Nam để làm lại bằng,vì lần trước mình tham khảo yk kiếm mà bị sai lệch thông tin như vậy nên muốn tham khảo bên sở cho chắc ăn.

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   - Qua hồ sơ lưu trữ các khóa sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 tại Hà Nam chị Bùi Thị Thanh, địa chỉ: huyện Bá Thước - tỉnh Thanh Hóa, số chứng minh thư 174927104 đã làm thủ tục sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 tại Trung tâm Đào tạo sát hạch cấp gplx Hà Nam ngày 06/3/2016. Giấy phép lái xe khi in báo lỗi vì chị Thanh đã có giấy phép lái xe hạng A1 PET số 381146002197 do Sở GTVT Thanh Hóa cấp ngày 25/1/2014.

   - Theo quy định tại thông tư 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 quy định về đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe: Giấy phép lái xe bị mất công dân làm thủ tục cấp lại tại các Sở Giao thông vận tải. Sau 2 tháng Sở GTVT xem xét cấp lại (không phải thi lại).


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn