Thẩm quyền quyết định phương thức cho thuê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được quy định ra sao?

Ngày hỏi:07/05/2018

Thẩm quyền quyết định phương thức cho thuê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thế Tuyền. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Thẩm quyền quyết định phương thức cho thuê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định phương thức cho thuê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không được quy định tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 44/2018/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Thủ tướng Chính phủ ban hành với nội dung như sau:

   Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phương thức cho thuê (toàn bộ hệ thống tài sản hoặc theo nhóm tài sản) và thời hạn cho thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng tài sản trên cơ sở đề nghị của Bộ trưởng Bô Giao thông vận tải, ý kiến của Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các cơ quan có liên quan.

   Trên đây là nội dung trả lời về Thẩm quyền quyết định phương thức cho thuê tài sản kết cấu hạ tầng hàng không. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 44/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn