Thành phần của Hội đồng sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

Ngày hỏi:01/06/2017

Thành phần của Hội đồng sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Trần Khánh Hưng, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Tôi đang tìm hiểu về thành phần của Hội đồng sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Cho tôi hỏi thành phần của Hội đồng sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần của Hội đồng sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ được quy định tại Khoản 2 Điều 23 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:

   Thành phần của Hội đồng sát hạch

   a) Chủ tịch hội đồng là lãnh đạo Sở Giao thông vận tải hoặc người đại diện của Cơ quan quản lý sát hạch, có giấy phép lái xe ô tô, có kiến thức về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, được Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải ủy quyền;

   b) Các ủy viên gồm: Giám đốc trung tâm sát hạch lái xe, Thủ trưởng cơ sở đào tạo lái xe, Tổ trưởng Tổ sát hạch và ủy viên thư ký; ủy viên thư ký là người của Cơ quan quản lý sát hạch thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thành phần của Hội đồng sát hạch giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Sát hạch lái xe
  Giấy phép lái xe
  Xe cơ giới
  Giao thông đường bộ
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn