Thành phần, số lượng hồ sơ khi cấp, cấp lại, chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn đường thủy nội địa

Ngày hỏi:04/03/2020

Liên quan đến vấn đề chuyển đổi giấy chứng nhận trong lĩnh vực đường thủy nội địa thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Giao thông vận tải. Anh Hải hiện đang là thợ máy tàu cá tại Cà Mau có gửi thư về cần giải đáp có nội dung: Chào cán bộ, tôi hiện đang làm thợ máy tàu cá, tôi đang muốn được xin chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thì hồ sơ cần có những gì? Tôi cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Phụ lục II Quyết định 2250/QĐ-BGTVT năm 2019 có quy định về thành phần, số lượng hồ sơ khi cấp, cấp lại, chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn trong đường thủy nội địa như sau:

   Thành phần, số lượng hồ sơ:

   1. Thành phần hồ sơ:

   - Đơn đề nghị theo mẫu;

   - 02 (hai) ảnh màu cờ 2x3 cm, nền trắng, ảnh chụp không quá 06 tháng;

   - Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

   - Bản sao kèm bản chính để đối chiếu (trong trường hợp gửi trực tiếp) hoặc bản sao chứng thực (trong trường hợp gửi qua đường bưu chính hoặc theo hình thức phù hợp khác) của các loại giấy tờ chứng nhận về thuyền trưởng hoặc máy trưởng hoặc chứng chỉ chuyên môn hoặc bản dịch công chứng sang tiếng Việt (đối với các loại giấy tờ chứng nhận về thuyền trưởng hoặc máy trưởng hoặc chứng chỉ chuyên môn do các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp) để chứng minh đủ điều kiện xét cấp, cấp lại, chuyển đổi tương ứng với loại GCNKNCM, CCCM theo quy định tại Điều 15, 16 và Điều 17 của Thông tư 40/2019/TT-BGTVT .

   2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn