Thanh thải vật chướng ngại trong Giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/04/2018

Thanh thải vật chướng ngại trong Giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Phương. Đang tìm hiểu quy định về xây dựng và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường thuỷ nội địa. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc thanh thải vật chướng ngại trong Giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh thải vật chướng ngại trong Giao thông đường thuỷ nội địa được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Thanh thải vật chướng ngại trong Giao thông đường thuỷ nội địa được quy định tại Điều 20 Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004, cụ thể như sau:

   - Vật chướng ngại trái phép trên luồng, hành lang bảo vệ luồng phải được thanh thải để bảo đảm an toàn giao thông.

   Đơn vị quản lý đường thuỷ nội địa có trách nhiệm lập hồ sơ theo dõi vật chướng ngại có ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thuỷ nội địa.

   - Tổ chức, cá nhân gây ra vật chướng ngại có trách nhiệm thanh thải vật chướng ngại trong thời hạn do đơn vị quản lý đường thuỷ nội địa quy định; nếu không thực hiện thanh thải trong thời hạn quy định thì đơn vị quản lý đường thuỷ nội địa thực hiện thanh thải vật chướng ngại đó và tổ chức, cá nhân gây ra vật chướng ngại phải chịu mọi chi phí.

   - Đơn vị quản lý đường thuỷ nội địa có trách nhiệm thanh thải vật chướng ngại tự nhiên hoặc vật chướng ngại không xác định được tổ chức, cá nhân gây ra.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc thanh thải vật chướng ngại trong Giao thông đường thuỷ nội địa. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Luật Giao thông đường thủy nội địa 2004.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn