Thanh tra hàng hải

Theo dõi sự thay đổi của Thanh tra hàng hải
Ngày hỏi:01/07/2017

Thanh tra hàng hải. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Nhiệm vụ và quyền hạn của Thanh tra hàng hải được quy định như thế nào ạ? Hiện tại tôi đang muốn chuyển sang hoạt động Thanh tra hàng hải nên rất mong nhận được câu trả lời từ TKL. Tôi cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới Thanh tra hàng hải được quy định tại Bộ Luật hàng hải Việt Nam 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/7/2017).

   Theo đó, Thanh tra hàng hải là một bộ phận trực thuộc Cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành về hàng hải.

   Nhiệm vụ và quyền hạn của Thanh tra hàng hải bao gồm:

   a) Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hàng hải, các điều ước quốc tế liên quan mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên;

   b) Phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm trong hoạt động hàng hải;

   c) Tạm giữ tàu biển;

   d) Thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

   (Điều 11 Bộ Luật hàng hải Việt Nam 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thanh tra hàng hải được quy định tại Bộ Luật hàng hải Việt Nam 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn