Thẻ kiểm soát an ninh nội bộ trong hàng không là gì?

Ngày hỏi:21/10/2016

Thẻ kiểm soát an ninh nội bộ trong hàng không là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thành An. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi có một người bạn làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, bạn tôi có giữ một thẻ kiểm soát an ninh nội bộ. Tôi rất thắc mắc về thẻ kiểm soát an ninh nội bộ trong hàng không này. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của tôi là an***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm thẻ kiểm soát an ninh nội bộ trong hàng không đã được quy định cụ thể tại Khoản 10 Điều 4 Nghị định 92/2015/NĐ-CP về an ninh hàng không.

   Theo đó, thẻ kiểm soát an ninh nội bộ trong hàng không được hiểu là: tài liệu xác nhận người được phép vào và hoạt động trong khu vực hạn chế riêng của đơn vị, doanh nghiệp tại cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm thẻ kiểm soát an ninh nội bộ trong hàng không. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 92/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn