Thi bằng lái xe nhưng chỉ rớt thực hành thì có được bảo lưu kết quả thi lý thuyết?

Ngày hỏi:20/12/2019

Chào tổ tư vấn, vừa qua em có đăng ký thi bằng lái xe máy vào ngày 15/12/2019. Em vừa nhận được kết quả thi sát hạch của mình. Trong hồ sơ ghi nhận em chỉ đậu mỗi phần thi lý thuyết, còn phần thi thực hành thì em bị tạch. Vậy, khi em đăng ký thi lại em có phải thi lại lý thuyết không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thi bằng lái xe nhưng chỉ rớt thực hành thì có được bảo lưu kết quả thi lý thuyết?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 16 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có nội dung sửa đổi như sau:

   "1. Xét công nhận kết quả sát hạch đối với người dự sát hạch lái xe hạng A1, A2, A3 và A4:

   Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình thì được bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian 01 năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch; nếu muốn dự sát hạch phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước."

   => Như vậy, kể từ ngày 01/12/2019, Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe thì được bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian 01 năm kể từ ngày đạt kết quả sát hạch.

   Bạn đạt phần thi lý thuyết thì bạn được bảo lưu kết quả này trong vòng 01 năm. Trong vòng 01 năm này bạn đăng ký thi lại để cấp giấy phép lái xe thì không phải thi phần lý thuyết nữa bạn nha.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn