Thời gian cấp đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET

Ngày hỏi:07/11/2016

Ông Trần Hùng (TP. Hải Phòng): Năm 2004, tôi được cấp giấy phép lái xe hạng A1 tại Sở Giao thông công chính TP. Hồ Chí Minh. Nay tôi muốn đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET, tôi đang thường trú tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Vậy tôi phải đến cơ quan nào để làm thủ tục cấp đổi lại, có cần hồ sơ gốc không và thời gian đổi bao lâu?

Nội dung này được Bộ Giao thông vận tải tư vấn như sau:

  • Để đổi giấy phép lái xe hạng A1 của ông Trần Hùng do Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cấp, ông có thể đến bất kỳ Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố hoặc Sở Giao thông vận tải TP. Hải Phòng nơi ông đang sinh sống để đổi giấy phép lái xe và không cần phải mang theo hồ sơ gốc, thời gian cấp đổi không quá 5 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định.

    Ông có thể tham khảo thêm các quy định liên quan tại Thông tư 58/2015/TT-BGTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực từ ngày 01/01/2016.


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn