Thời hạn cấp giấy phép kết nối các tuyến đường sắt

Ngày hỏi:22/11/2018

Hiện nay lĩnh vực giao thông đường sắt ngày càng phát huy được vai trò cũng như vị trí của mình. Chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kết nối các tuyến đường sắt, nhưng bây giờ chúng tôi thắc mắc là thời hạn cấp giấy phép kết nối các tuyến đường sắt là bao lâu? Ban biên tập hỗ trợ giúp tôi.

(****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 9 Thông tư 26/2018/TT-BGTVT quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện kết nối ray đường sắt đô thị, đường sắt chuyên dùng với đường sắt quốc gia; kết nối ray các tuyến đường sắt đô thị do Bộ Giao thông vận tải ban hành, có quy định thời hạn cấp giấy phép như sau:

   Thời hạn giải quyết hồ sơ: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp phép kết nối. Trường hợp không cấp phép phải có văn bản nêu rõ lý do.

   Giấy phép kết nối theo mẫu quy định tại Phụ lục 6 của Thông tư này.

   Theo đó, sau khi đã hoàn thành kết nối, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kết nối quyết định công bố, Điều chỉnh hệ thống đường sắt theo quy định của Luật Đường sắt.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn