Thời hạn của giấy phép lái xe được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/06/2017

Giấy phép lái xe có thời hạn hay không? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Dung, sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải, tôi được biết hiện nay có rất nhiều loại giấy phép lái xe, vậy thời hạn của các loại giấy phép lái xe có khác nhau hay không? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn của giấy phép lái xe được quy định tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:
   1. Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 không có thời hạn.
   2. Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
   3. Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
   4. Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 05 năm, kể từ ngày cấp.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn của giấy phép lái xe. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn