Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa

Ngày hỏi:01/03/2017

Tôi tên là Trần Hoàng Minh Trí, địa chỉ mail minhtri****@gmail.com, tôi muốn hỏi: Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa được quy định như thế nào? Tôi công tác trong ngành phụ trợ hàng hải, tôi rất quan tâm tới các quy định về thủ tục cấp Giấy phép vận tải biển nội địa cho tàu biển nước ngoài, vì một số lý do công việc nên tôi có tìm hiểu các quy định pháp lý liên quan. Nay tôi có thắc mắc như trên. Rất mong sớm nhận được phản hồi của Quý anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Trân trọng cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa được hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư 50/2016/TT-BGTVT quy định thủ tục cấp Giấy phép vận tải biển nội địa cho tàu biển nước ngoài (Có hiệu lực từ 01/07/2017), theo đó:

   Điều 5. Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa

   1. Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa là 01 (một) năm được áp dụng đối với các trường hợp như sau:

   a) Tàu biển phục vụ 01 (một) cơ sở sản xuất hàng hóa;

   b) Loại tàu biển mà đội tàu biển Việt Nam chưa có.

   2. Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa là 06 (sáu) tháng được áp dụng đối với các loại tàu biển khác không thuộc quy định tại khoản 1 Điều này.

   3. Trong trường hợp doanh nghiệp đề xuất thời hạn cho tàu biển nước ngoài vận tải biển nội địa, thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa được cấp theo đề nghị của doanh nghiệp nhưng không quá 01 (một) năm đối với trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, không quá 06 (sáu) tháng đối với trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

   4. Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa theo chuyến được áp dụng đối với tàu biển vận chuyển hành khách, hành lý từ tàu khách du lịch vào đất liền và ngược lại.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thời hạn của Giấy phép vận tải biển nội địa, được quy định tại Thông tư 50/2016/TT-BGTVT. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy phép vận tải biển nội địa
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn