Thời hạn của giấy phép xe tập lái là bao lâu?

Ngày hỏi:15/10/2016

Thời hạn của giấy phép xe tập lái là bao lâu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Hoa, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Thời hạn của giấy phép xe tập lái là bao lâu? Email của em là hoa***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn của giấy phép xe tập lái đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 65/2016/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

    Theo đó, thời hạn của giấy phép xe tập lái được quy định như sau: Giấy phép xe tập lái được cơ quan có thẩm quyền cấp theo mẫu quy định tại Phụ lục VII kèm theo Nghị định này, có thời hạn tương ứng với thời gian được phép lưu hành của xe tập lái.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn của giấy phép xe tập lái. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 65/2016/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn