Thời hạn kiểm tra đối với trang thiết bị an toàn lắp trên tàu cá

Ngày hỏi:05/04/2017

Thời hạn kiểm tra đối với trang thiết bị an toàn lắp trên tàu cá được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang sinh sống tại Thanh Hóa, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi thời hạn kiểm tra đối với trang thiết bị an toàn lắp trên tàu cá được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Bình_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn kiểm tra đối với trang thiết bị an toàn lắp trên tàu cá được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.1.5.3.2.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-21:2015/BNNPTNT về Trang bị an toàn tàu cá ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BNNPTNT, theo đó:

   a) Kiểm tra lần đầu trước khi đưa trang thiết bị vào sử dụng được thực hiện khi nhận được giấy đề nghị kiểm tra lần đầu trang thiết bị an toàn.

   b) Kiểm tra hàng năm: Các đợt kiểm tra hàng năm có thời hạn 12 tháng, được ấn định kể từ ngày kiểm tra lần đầu. Có thể tiến hành trước hoặc sau ngày hết hạn 3 tháng nhưng không thay đổi ngày ấn định kiểm tra.

   Trên đây là tư vấn về thời hạn kiểm tra đối với trang thiết bị an toàn lắp trên tàu cá. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02-21:2015/BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn