Thời hạn sử dụng của các loại giấy phép lái xe là bao lâu?

Ngày hỏi:26/06/2017

Thời hạn sử dụng của các loại giấy phép lái xe là bao lâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hồng Đăng, hiện đang làm tài xế cho HTX vận tải Quyết Thắng tỉnh Khánh Hòa, có vấn đề thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn. Tôi có nghe đồn, từ năm 2017, có quy định mới nên hình như thời hạn sử dụng của các loại giấy phép lái xe có thay đổi. Vậy Ban biên tập có thể cung cấp giúp tôi những thay đổi đó được không ạ? Vì là tài xế nên tôi muốn biết để kịp đi thi lại hoặc làm lại bằng lái ạ. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (hong.dan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đúng như thông tin bạn được biết, từ ngày 01/6/2017, việc đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có một số thay đổi khi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực. Thời hạn sử dụng của các loại giấy phép lái xe là nội dung bạn thắc mắc được quy định tại Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

   - Giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3: Không có thời hạn.

   - Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

   - Giấy phép lái xe hạng A4, B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

   - Giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn sử dụng của các loại giấy phép lái xe. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 12/2017/TT-BGTVT để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn