Thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng pháp luật cho người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng

Ngày hỏi:12/07/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về bồi dưỡng kiến thức pháp luật đối với người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng khi tham gia giao thông đường bộ. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng pháp luật cho người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Hùng Cường - Lâm Đồng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng pháp luật cho người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng được quy định tại Điều 10 Thông tư 216/2011/TT-BQP quy định việc bồi dưỡng kiến thức pháp luật đối với người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng khi tham gia giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   1. Người có Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ bị thu hồi khi có hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gian dối, giả mạo giấy tờ theo quy định của pháp luật;

   2. Các cơ quan có thẩm quyền theo Nghị định của Chính phủ được tước quyền sử dụng Chứng chỉ của quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng có hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ;

   3. Đội trưởng các đội Kiểm tra xe quân sự có quyền tạm giữ Chứng chỉ của quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng theo quy định tại khoản 1, Điều này. Khi tạm giữ phải lập biên bản về hành vi vi phạm, gửi báo cáo kèm theo biên bản vi phạm và Chứng chỉ bị tạm giữ cho cơ quan xe - máy cấp trên trực tiếp của mình.

   Trên đây là tư vấn về thu hồi chứng chỉ bồi dưỡng pháp luật cho người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 216/2011/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn