Thủ tục bàn giao vũ khí công cụ hỗ trợ khi làm thủ tục đi tàu bay

Ngày hỏi:10/01/2019

Làm việc tại Hà Nội nhưng thường xuyên đi công tác tại Sài Gòn, vậy nên tôi cũng phải thường xuyên phải làm thủ tục check in tại sân bay. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi, cụ thể: Thủ tục bàn giao vũ khí công cụ hỗ trợ khi làm thủ tục đi tàu bay không phải là sỹ quan, chiến sỹ cảnh vệ được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục ban giao vũ khí công cụ hỗ trợ khi làm thủ tục đi tàu bay không phải là sỹ quan, chiến sỹ cảnh vệ được quy định tại Khoản 30 Điều 1 Thông tư 45/2017/TT-BGTVT về sửa đổi Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam, cụ thể:

   - Xuất trình vũ khí, công cụ hỗ trợ và các loại giấy phép liên quan cho nhân viên hàng không kiểm tra khi làm thủ tục đi tàu bay;

   - Trường hợp mang súng theo người lên tàu bay, phải hoàn thành tờ khai theo mẫu quy định tại Phụ lục XV kèm theo Thông tư này. Trường hợp ký gửi súng, đạn, phải hoàn thành tờ khai theo mẫu quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn