Thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế

Ngày hỏi:25/03/2016

Tôi có chương trình du học tại Úc trong 4 năm và mong muốn có bằng lái xe để sử dụng trong thời gian học tập ở đó. Hiện tại tôi đã có bằng lái xe trong nước, xin hỏi tại Úc có thể sử dụng được bằng lái xe quốc tế và trình tự, thủ tục để được cấp bằng đó như thế nào?

  Nội dung này được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tư vấn như sau:

  • Úc là một trong 85 quốc gia tham gia Công ước Vienna, nên thuộc nước có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế được cấp tại Việt Nam. Để làm thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế, bạn phải hoàn thành tờ khai theo mẫu; mang theo giấy phép lái xe PET, hộ chiếu, một ảnh 3x4 đến Tổng cục Đường bộ hoặc thông qua Sở Giao thông - Vận tải một số địa phương được phép tiếp nhận hồ sơ. Chỉ sau khoảng 5 ngày, lái xe sẽ lấy được giấy phép lái xe quốc tế với thời hạn 3 năm theo quy định của Công ước Vienna.

   Khi ra nước ngoài, người Việt Nam phải mang giấy phép lái xe nội địa cùng với giấy phép quốc tế. Giấy phép lái xe quốc tế giống như hộ chiếu có bìa màu xám, các trang đầu ghi thông tin cơ bản. Các trang sau là phần khai về người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha. Loại giấy phép này không có giá trị tham gia lưu thông tại Việt Nam.


  Nguồn:

  Thời báo Ngân hàng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thủ tục cấp lại bằng lái xe
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn