Thủ tục cấp giấy phép lái xe mô tô 100cc tại Việt Nam cho người nước ngoài

Ngày hỏi:29/01/2016
Doanh nghiệp tôi có một số quản lý, nhân viên là người Nhật, Họ có bằng lái ô tô và bằng mô tô 50cc. Hỏi thủ tục để họ có thể lái mô tô 100cc và ô tô tại Việt Nam.

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   - Với GPLX ô tô: Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Sở GTVT (nơi đăng ký cư trú, trạm trú hoặc định cư lâu dài) để đổi GPLX; hồ sơ gồm:

   + Đơn đề nghị đổi GPLX đối với người nước ngoài

   + Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc , đóng dấu giáp lai với bản sao GPLX.

   + Bản sao kèm bản chính để đối chiếu: hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào việt Nam, bản sao giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao thẻ cư trú, lưu trú, tạm trú, thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài.

   Khi đến đổi GPLX người lái xe được cơ quan cấp GPLX chụp ảnh.

   - Với GPLX mô tô 50cc: GPLX moto 50cc không đổi được sang GPLX Việt Nam. Để lái mô tô 100cc, người lái xe cần làm thủ tục để học, sát hạch cấp GPLX. Thủ tục gồm:

   + Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp GPLX theo mẫu.

   + Bản sao hộ chiếu còn thời hạn.

   + Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

   Người lái xe nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo và được chụp ảnh trực tiếp.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn