Thủ tục công bố thông báo hàng hải lần đầu về các thông số kỹ thuật của các khu nước, vùng nước

Ngày hỏi:23/05/2017

Thủ tục công bố thông báo hàng hải lần đầu về các thông số kỹ thuật của các khu nước, vùng nước được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm trong lĩnh vực hàng hải. Thủ tục công bố thông báo hàng hải lần đầu về các thông số kỹ thuật của các khu nước, vùng nước sau khi xây dựng, nạo vét duy tu, cải tạo, nâng cấp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hùng Thuận (thuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục công bố thông báo hàng hải lần đầu về các thông số kỹ thuật của các khu nước, vùng nước sau khi xây dựng, nạo vét duy tu, cải tạo, nâng cấp được quy định tại Điều 51 Nghị định 58/2017/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Hàng hải Việt Nam về quản lý hoạt động hàng hải (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017) như sau:

   1. Chủ đầu tư hoặc người khai thác gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị công bố thông báo hàng hải trực tiếp hoặc gửi bằng hình thức phù hợp khác đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền công bố thông báo hàng hải theo quy định. Hồ sơ bao gồm:

   a) Đơn đề nghị của chủ đầu tư hoặc người khai thác theo Mẫu số 31 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này;

   b) Bản sao văn bản trả lời của cấp có thẩm quyền về sự phù hợp với quy hoạch cảng biển;

   c) Bản sao thiết kế kỹ thuật được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

   d) Bản sao bản vẽ hoàn công;

   đ) Biên bản nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng;

   e) Biên bản nghiệm thu kết quả khảo sát và rà quét chướng ngại vật;

   g) Bình đồ khảo sát độ sâu được thực hiện trong thời hạn tối đa 15 ngày tính đến thời điểm nộp hồ sơ, báo cáo khảo sát và các tài liệu liên quan thu thập tại hiện trường;

   h) Bình đồ tuyến rà quét chướng ngại vật.

   2. Trình tự tiếp nhận và xử lý hồ sơ như sau:

   a) Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời gian 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền công bố thông báo hàng hải hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại Nghị định này;

   b) Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền công bố thông báo hàng hải có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, công bố thông báo hàng hải; trường hợp không công bố, phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

   Trên đây là quy định về Thủ tục công bố thông báo hàng hải lần đầu về các thông số kỹ thuật của các khu nước, vùng nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 58/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn