Thủ tục đăng ký biển số xe ô tô cũ

Ngày hỏi:06/01/2014
Em mới mua 1 chiếc xe ô tộ cũ đời 2004 ở TP HCM, nhưng biển số và giấy tờ gốc ở Tây Ninh, Hiện tại em bên bán ô tô đã lấy biển số xe nộp bên Tây Ninh và rút giấy tờ gốc về cho em rồi. Và giờ làm lại biển số mới nhưng em không biết thủ tục thế nào cả vì bên bán ko làm giùm em vì hộ khẩu em ở Tỉnh Đồng Nai. Xin tư vấn giúp em là thủ tục làm lại như thế nào? Đến địa điểm nào ở tỉnh Đồng Nai để làm giấy tờ ah? và chi phí làm lại giấy tờ là bao nhiêu ah.? Có cần phải đem theo xe ô tô đi làm không ah? Em rất mong nhận được sự tra lời của quý khách ah? Em xin chân thành cảm ơn (Hoàng Chính)

  Nội dung này được ​Công an tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 6, Điều 9 Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an, trường hợp bạn có hộ khẩu tại Đồng Nai, xe của bạn mới mua đã đăng ký, cấp biển số và được Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh làm thủ tục sang tên, di chuyển về Đồng Nai. Bạn đến liên hệ tại trụ sở phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai (số 161 đường Phạm Văn Thuận, Phường Tân Tiến, TP. Biên Hoà, Đồng Nai; ĐT: 0613820929) hoàn thành thủ tục chuyển đến, cấp biển số và giấy chứng nhận đãng ký xe theo quy định
   - Thủ tục hồ sơ gồm: Hồ sơ xe chuyển đến từ phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh; Lệ phí trước bạ của chủ xe mới tại Đồng Nai (liên hệ Chi cục thuế); giấy khai đăng ký xe theo mẫu có dán bản cà số máy, số khung.
   - Lệ phí đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô con: Nếu hộ khẩu của bạn tại thành phố Biên Hòa hoặc thị xã Long Khánh, lệ phí đăng ký là 1.000.000 đồng (một triệu đồng); nếu hộ khẩu ở các huyện còn lại là 200.000 đồng (hai trăm ngàn đồng)
   - Bạn trực tiếp đến trụ sở phòng CSGT Đồng Nai hoặc uỷ quyền theo quy định của pháp luật cho người khác để làm thủ tục đăng ký và xuất trình đầy đủ giấy tờ tuỳ thân (CMND hoặc hộ khẩu).
   Trân trọng./.


  Nguồn:

  Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Đồng Nai
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn