Thủ tục đăng ký xe đối với các loại xe máy chuyên dụng

Ngày hỏi:09/11/2015

Công ty tôi muốn làm thủ tục đăng ký xe đối với các loại xe máy chuyên dụng như: xe rải nhựa, xe lu, xe xúc, xe đào... thì phải thực hiện thủ tục ở đơn vị nào? Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố hay Sở giao thông vận tải Thành phố? Các giấy tờ cần thiết là gì? Thời gian thực hiện thủ tục này là bao lâu? Rất mong nhận được phản hồi sớm của Quý đơn vị! Trân trọng cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1.Theo quy định tại Thông tư 20/2010/TT-BGTVT, việc đăng ký và cấp biển số cho xe máy chuyên dùng do Sở GTVT các tỉnh, thành phố TW thực hiện (trừ các xe của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phục vụ công tác an ninh, quốc phòng) 2.Hồ sơ gồm có: - Tờ khai đăng ký XMCD(theo mẫu); - Chứng từ nguồn gốc phương tiện (Tờ khai Hải Quan hoặc Giấy chứng nhận xuất xưởng hoặc Quyết định thanh lý ...); - Chứng từ nguồn gốc sở hữu (Hợp đồng mua bán + hoá đơn; hoặc Giấy bán, cho tặng theo mẫu); 3. Trình tự thực hiện: Các biểu mẫu được phát hành và hướng dẫn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở GTVT Đà Nẵng, 24 Trần Phú TP Đà Nẵng. Các Thông tin chi tiết hơn đề nghị liên hệ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở GTVT Đà Nẵng để được hướng dẫn thêm. Trân trọng!


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn