Thủ tục đăng ký xe là tài sản chung của vợ chồng mới nhất!

Ngày hỏi:03/06/2014
Tôi mới cưới vợ và trước đó có mua một chiếc ôtô con để tiện việc đi lại và sinh hoạt gia đình. Nay tôi có nguyện vọng đăng ký chiếc xe này mang tên chung của cả hai vợ chồng có được không? Thủ tục như thế nào?

  Nội dung này được Công ty Luật TNHH Đức Chánh tư vấn như sau:

  • Căn cứ Thông tư 15/2014/TT-BCA do Bọ Công an ban hành có hiệu lực từ ngày 01/6/2014 về quy định đăng ký xe .

   Theo quy định đó, xe đã được đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng thì thuộc trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Khi khai giấy khai đăng ký xe phải có chữ ký của hai vợ chồng; cơ quan đăng ký xe thu lại giấy chứng nhận đăng ký xe cũ, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe mới.

   Thủ tục được tiến hành theo quy định tại Điều 15 như sau:

   – Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

   -Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

   – Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

   Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

   Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.


  Nguồn:

  Website Hãng Luật Đức Chánh
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn