Thủ tục đổi bằng lái xe ngoại tỉnh

Ngày hỏi:30/04/2015

Chào anh/chị Tôi có bằng B2 do Sở GTVT Hà nội cấp (dạng bằng giấy, sẽ hết hạn vào tháng 12/2015). Tôi muốn đổi sang bằng mới dạng thẻ PET ở Đa Nẵng thì thủ tục như thế nào, mất khoảng bao nhiêu lâu? Hiện tại, Sở GTVT Đà Nẵng đã triển khai việc khai báo qua mạng chưa? Cám ơn anh/chị trước. Tuấn

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • a. Anh có thể đến tổ tiếp nhận và trả kết quả-Sở GTVT Đà Nẵng để làm thủ tục đổi GPLX. Thời gian 05 ngày làm việc. Thủ tục gồm: - Đơn đề nghị đổi GPLX (cấp tại tổ 1 cửa-Sở GTVT hoặc anh vào trang Web của Sở GTVT Đà Nẵng (sgtvt.gov.vn) để lấy mẫu đơn; - Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định (đối với GPLX ô tô còn thời hạn sử dụng dưới 3 tháng); - CMND, GPLX (bản photo); 2 ảnh 3x4 - Khi đến làm thủ tục đổi GPLX người lái xe được chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình CMND để đối chiếu. b. Hiện tại, Sở GTVT Đà Nẵng đang triển khai kế hoạch cấp đổi GPLX qua mạng internet. Khi nào chính thức hoạt động sẽ thông báo trên thông tin đại chúng để dân biết.


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn